Den led duong pho bestlight

 

den led pha bestlight

 

den duong pho chip My

  den led xuong UFO bestlight

  den led duong pho bestlight

  den led pha cao cap bestlight

  Den led tuyp bestlight

  den led downlight bestlight

  den led tiet kiem dien

Thông tin chi tiết
Đèn led kém chất lượng gây hại mắt

Sử dụng đèn led kém chất lượng vừa hại mắt vừa tốn điện

Đèn led kém chất lượng gây hại mắt và tốn tiền

 Về lý thuyết thì đèn Led rất tiết kiệm điện, tuổi thọ cao chính vì vậy trên thị trường đâu đâu cũng bày bán đèn Led đủ chủng loại và nhiều người cũng đổ xô đi mua đèn Led về dùng mà không hề có chút hiểu biết gì về đèn Led, cứ rẻ là mua...

Ham rẻ vừa tốn điện vừa chóng hỏng

den led kem chat luong gay hong mat

Ngày nay đèn LED đang dần thay thế đèn truyền thống và đâu đâu cũng bày bán, từ cửa hàng thiết bị chiếu sáng đến cửa hàng đồ điện, đồ tạp hóa... Theo tìm hiểu của chúng tôi, giá một sản phẩm đèn LED có thương hiệu đắt gấp khoảng 10 lần so với những loại bóng đèn truyền thống.

Cũng chính vì nhu cầu sử dụng đèn LED ngày càng cao mà hầu hết các cửa hàng bán đồ điện đều bày bán các loại đèn LED dù không hề hiểu biết gì về chúng. Chính vì vậy có rất nhiều loại đèn kém chất lượng với giá thành rẻ được bày bán công khai và được quảng cáo là "tốt" nên rất nhiều người đã mua và dùng dẫn đến chẳng những không tiết kiệm được tiền điện mà còn tốn tiền điện, tốn tiền mua bóng lại còn hại mắt...

Theo GS.TS Phan Hồng Khôi, Giám đốc Điều hành Dự án chiếu sáng công cộng hiệu suất cao tại Việt Nam, ông và các cộng sự đã có nhiều kiểm nghiệm bằng cách mua đèn LED bày bán trên thị trường trôi nổi về kiểm tra. Đối với những loại đèn LED không có nguồn gốc xuất xứ, hầu hết không đạt tiêu chuẩn, như bộ nguồn điện không đảm bảo, độ rọi kém, độ hoàn màu thấp, nhiệt độ màu không phù hợp với mắt người.

Thực ra, ưu điểm của đèn LED thì không phải bàn. Đèn LED tiết kiệm trên 70% năng lượng khi nó thay thế các loại đèn truyền thống cũ như đèn cao áp thủy ngân… và có thể tiết kiệm được 50% năng lượng nếu thay thế các công nghệ tiên tiến hơn như đèn huỳnh quang compact (CFL). Tuổi thọ của đèn được xác định có thể đạt tới 100.000 giờ.

Tuy nhiên, đấy chỉ là lý thuyết. Trên thực tế, tuổi thọ cũng như chất lượng của LED nói riêng và bộ đèn LED nói chung phụ thuộc vào 4 cấu tử của bộ đèn gồm chip LED, bộ nguồn, bộ phận quangbộ tản nhiệt. Đây chính là nguyên nhân vì sao chất lượng của đèn LED lại không được như lý thuyết.

Den led

Hiện nay, ở nước ta, gần như chưa có doanh nghiệp nào có thể sản xuất được chip LED. Về bộ nguồn và bộ tản nhiệt, nếu bộ nguồn nuôi chip LED có chất lượng thấp, bộ tản nhiệt tồi, thì tuổi thọ của đèn không thể đạt tới 100.000 giờ như lý thuyết. Các bộ đèn LED dùng cho chiếu sáng bán trôi nổi trên thị trường có bộ nguồn kém chất lượng, bộ tản nhiệt không đảm bảo làm cho đèn bị nóng lên trong khi sử dụng. Đấy chính là lý do vì sao mà đèn LED mua về chỉ dùng được trong một thời gian ngắn, thậm chí có khi được vài ngày là hỏng.

Bộ phận quang chuẩn phải đảm bảo độ hoàn màu tốt, độ rọi cao, tuy nhiên lại không được gây chói cho mắt. Nếu chất lượng bộ phận này không đảm bảo sẽ làm cho ánh sáng không phù hợp với mắt người và đấy là lý do vì sao mà nhiều người cho rằng, dùng đèn LED có màu xanh lè, nhức mắt, mỏi mắt...


Hiện nay, Nhà nước chưa ban hành bộ tiêu chuẩn cho đèn LED. Các thiết bị chuyên dụng phục vụ cho việc kiểm chuẩn đối với LED cũng chưa đủ. Khi đánh giá, các nhà khoa học trong nước đều phải dựa vào các tiêu chuẩn nước ngoài.

Hơn thế, để đánh giá một sản phẩm LED có đảm bảo hay không sẽ phải đánh giá ở rất nhiều thông số như độ an toàn điện, nhiệt độ màu, độ hoàn màu, chất lượng bộ nguồn, độ rọi, độ kín (IP), nhiệt độ làm việc, tuổi thọ… Vì thế, việc một cá nhân nào đó mang đèn đi kiểm tra là điều không dễ dàng.

Trong lúc chưa có tiêu chuẩn, các thiết bị kiểm chuẩn cũng còn thiếu thì người tiêu dùng khi mua đèn LED tuyệt đối tránh mua những loại đèn được cung cấp bởi các nơi không chuyên (vì bản thân họ không hiểu gì về đèn led). Lời khuyên muôn thủa vẫn là mua các sản phẩm của các nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp, chính hãng, có nhãn mác, có cung cấp đầy đủ các thông số kỹ thuật. Đặc biệt tuyệt đối không tham rẻ, nếu muốn rẻ không nên mua Đèn LED.

Bestlight.vn - Denledmh.com

Giỏ hàng

Có 0 Sản phẩm
Tổng: 0 VNĐ

Hỗ trợ trực tuyến

den led bestlight

ĐT: 0437 918 575  

Mr. Hưởng: 0912 185 632  

Mr. Minh:    0912 247 690

Sơ đồ đường đi

Lượt truy cập


 den led nha xuong chip Cree - My

 

den led downlight bestlight

 

den led xuong UFO Bestlight