Den led duong pho bestlight

 

den led pha bestlight

 

den duong pho chip My

  den led xuong UFO bestlight

  den led duong pho bestlight

  den led pha cao cap bestlight

  Den led tuyp bestlight

  den led downlight bestlight

  den led tiet kiem dien

Thông tin chi tiết
Chiếu sáng nội thất - đèn led bestlight

xu hướng về chiếu sáng nội thất

Chiếu sáng nội thất

chieu sang den led

Chiếu sáng nội thất cực kỳ quan trọng trong một ngôi nhà, đó chính là "linh hồn" của ngôi nhà. Sau một ngày làm việc mệt mọi, ngôi nhà là nơi bạn nghỉ nghơi, thư giãn để nạp lại năng lượng cho một ngày làm việc mới. Do đó ngoài việc lựa chọn, bố trí sắp xếp đồ đạc cho hợp lý thì việc sử dụng ánh sáng, lựa chọn chủng loại đèn led là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Việc sử dụng ánh sáng hợp lý vừa có thể tạo nên điểm nhấn của căn phòng vừa có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí sử dụng điện nếu kết hợp hoàn hảo giữa nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo và cảm giác thoải mái mỗi khi ta trở về nhà.

I. Về nguồn sáng:

1. Nguồn sáng tự nhiên

Nguồn sáng tự nhiên là nguồn sáng được phát ra từ tự nhiên, ở đây chủ yếu là từ mặt trời. Nguồn sáng tự nhiên là tốt nhất do đó trong thiết kế nội thất cần chú ý tận dụng tối đa nguồn sáng này. Để có được nguồn sáng tự nhiêu thì cần thiết kế hệ thống cửa, giếng trời, ô ánh sáng…thật hợp lý. Mặc dù chúng ta không thể điều lưu trữ được ánh ánh mặt trời nhưng chúng ta có thể tận dụng toàn bộ ánh sáng mặt trời cho chiếu sáng ban ngày là hợp lý nhất. Vừa đỡ tốn điện lại an toàn và tốt cho sức khỏe. Nguồn sáng tự nhiên đóng vai trò rất quan trọng trong việc thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Nó tạo nên những vùng sáng tối đối lập và thể hiện được “cái hồn” của đồ vật trong mỗi căn phòng thông qua việc tạo bóng đổ cho các đồ vật.

2. Nguồn sáng nhân tạo

den led downlight

Nguồn sáng nhân tạo là nguồn sáng do con người tạo ra để chiếu sáng trong công trình như đèn compact, đèn huỳnh quang, đèn led… Với nguồn sáng nhân tạo chúng ta có vừa chiếu sáng làm việc, vừa chiếu sáng trang trí lại dễ dàng điều chỉnh cường độ ánh sáng cũng như màu sắc bằng cách sử dụng các loại đèn khác nhau tại các vị trí trong căn phòng. Nguồn sáng nhân tạo cực kỳ quan trọng, nếu không có nó thì chúng ta chẳng làm được gì vào ban đem hay những ngày trời “âm u”…Thiết kế nội thất cũng cần am hiểu về chiếu sáng để bố trí nguồn sáng nhân tạo hợp lý và đầy đủ. Ngoài chiếu sáng cho đủ ánh sáng làm việc cần chú ý tới chiếu sáng trang trí, tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà để chiếu sáng nội thất thực sự là Linh hồn của ngôi nhà.

3. Một số nguồn sáng nhân tạo hay dùng

+ Đèn sợi đốt: là phát minh đầu tiên do Edision phát minh ra, đã thống trị và là phát minh làm thay đổi thế giới, tồn tại cho đến tận ngày nay. Loại này hiệu suất phát sáng thấp (tốn điện), tuổi thọ thất và ít mẫu mã. Ngày nay một số quốc gia đã khai tử bóng sợi đốt rồi.
+ Halogen
: Bóng đèn sợi đốt halogen thường có một hoặc hai đầu dùng ngay nguồn điện lưới không qua bộ biến đổi điện. Cũng thuộc loại bóng đèn sợi đốt nên chúng có hiệu suất thấp so với các loại bóng khác. Tuy nhiên nhờ có các nguyên tử khí halogen nên so với bóng sợi đốt thông thường chúng có hiệu suất cao hơn 20% và đặc tính quang học cũng ổn định hơn với thời gian

+ Huỳnh quang: Chúng ta thường thấy như bóng tuýp T10, T8, T5… hoặc dạng compact huỳnh quang…Tương đối tiết kiệm điện nên được sử dụng rộng rãi cho tới ngày nay. Tuy nhiên chúng sẽ dần bị thây thế bởi một loại đèn mới là đèn led

+  Đèn LED

den led tuyp


Đèn led là dạng điot phát quang, là phát minh mới nhất về công nghệ chiếu sáng được trao giải Nobel. Đây thực sự là nguồn sáng sẽ thay thế toàn bộ đèn chiếu sáng truyền thống từ trước. Ngoài tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường, đèn led còn có rất nhiều mẫu mã đẹp phù hợp với mọi nội thất công trình.

4. Kiểu chiếu sáng

+ Chiếu sáng trực tiếp: Là loại ánh sáng đi thẳng từ nguồn sáng đến đến với các vật thể cần chiếu sáng, ánh sáng đi qua cửa kính trong suốt cũng được coi là ánh sáng trực tiếp. Ánh sáng trực tiếp có cường độ mạnh nên hiệu quả chiếu sáng cao tạo nên bóng đổ rõ sắc nét nhưng đôi khi với cường độ sáng quá lớn lại gây ra cảm giác không thoải mái cho người sử dụng. Chẳng hạn khi bạn đang đêm tỉnh giấc mà sử dụng ngay nguồn sáng trực tiếp sẽ có cảm giác bị “choáng” không nhìn thấy gì xung quanh…

chieu sang phong khach

+ Chiếu sáng gián tiếp: là ánh sáng từ nguồn sáng chiếu vào vật thể khác hoặc qua một lớp để cản bớt ánh sáng  rồi mới tới mắt người…Một loại khác của ánh sáng gián tiếp là ánh sáng phản chiếu, ánh sáng này được phản chiếu qua một hay nhiều bề mặt nên cường độ chiếu sáng yếu, dịu nhẹ, tuy nhiên độ sáng không cao. Chủ yếu phù hợp cho chiếu sáng những lúc nghỉ ngơi như xem phim, uống café hay ngồi nghe nhạc…Thường trong nội thất hay sử dụng đèn tuýp led lắp hắt sáng trên trần giả, chúng ta không nhìn thất đèn mà chỉ nhìn thấy ánh sánh như hắt từ trên trần nhà vậy, cực đẹp.

chieu sang gian tiep

II. Sử dụng đèn led trong chiếu sáng nội thất

- Chiếu sáng toàn cảnh: là chiếu sáng toàn bộ không gian phòng chức năng sao cho đủ độ sáng để làm việc. Tùy từng chức năng, không gian mà chọn các loại đèn led cho phù hợp với thiết kế nội thất, chẳng hạn như:

+ Đối với nhà ở thường dùng là: Đèn tuýp led, đèn led downlight, đèn led gắn trần, đèn gắn tường, đèn treo trần…

+ Đối với văn phòng, hội trường: đèn led panel âm trần, đèn led downlight, đèn tuýp hắt trần, đèn chum…

+ Đối với các shop, showroom: dùng đèn chiếu rọi, đèn downlight…

+ Đối với nhà xưởng: dùng đèn led nhà xưởng (High bay), đèn tuýp…

+ Đối với sân khấu: Sử dụng đèn trang trí, đèn chiếu sân khấu…

- Chiếu sáng tập trung: Nhằm tạo điểm nhất cho các không gian kiến trúc, chúng ta có thể sử dụng các nguồn sáng tập chung để tạo ra những dải sáng, vệt sáng để tạo nên vẻ đẹp nổ bật hay linh thiên của không gian (áp dụng trong nội thất công trình shop thời trang,  bảo tàng , công trình văn hóa và tôn giáo…) vào lúc ban ngày chỉ cần thêm vài ô cửa kính nhỏ lấy trực tiếp nguồn ánh sáng rọi vào cũng đủ tạo nên khoảng bóng nắng kỳ ảo. Vào buổi tối, có thể sử dụng các loại đèn tường, đèn bàn, những thứ đèn chiếu rọi có khớp xoay để điều chỉnh hướng . Ngoài ra còn sử dụng các đèn chuyên dụng cho các mục đích riêng như: Đèn học, đèn cho phòng mổ...

- Chiếu sáng làm nổi bật: Cần đánh dấu “nhấn” chi tiết kiến trúc, bảng hiệu lô gô công ty tại khu vực lễ tân, tủ rượu, tiếp khách, các vật mẫu trưng bày triễn lãm.. Chiếu rọi các bức tranh, mảng tường trang trí… , đều có thể dùng những loại đèn led chiếu rọi hoặc đèn pha với ánh sáng vàng…

- Chiếu sáng theo cường độ:  Sử dụng hệ thống đèn led có thể điều chỉnh được cường độ sáng thong qua các Dimmer, có thể điều chỉnh từ cường độ thấp đến cao cho phù hợp từng nhu cầu sử dụng và tạo cảm giác thoải mái nhất. Vì vậy, trong một không gian sống đòi hỏi chất lượng cao bạn nên dùng loại đèn led có thể điều chỉnh được cường độ ánh sáng, loại này thường đắt hơn tuy nhiên lại thuận tiện và tiết kiệm điện hơn.

den led

III. Lưu ý khi sử dụng nguồn sáng trong chiếu sáng nội thất

- Để có được một ngôi nhà hợp lý và hoàn hảo với tất cả các phòng đều nên có ánh sáng tự nhiên và nhân tạo hợp lý đòi hỏi ngay từ khi thiết kế nhà phải tính toán, nghiên cứu kỹ các yếu tố tự nhiên như hướng đất, hướng gió, hướng ánh sáng để bố trị hợp lý về thông thủy và mọi không gian trong nhà đều có được sự thông thoáng, có ánh sáng tự nhiên một cách hài hòa, khoa học nhất.

- Việc sử dụng nguồn sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất sẽ làm cho căn phòng trở nên thoáng hơn, rộng hơn và làm nổi bật những vật thể trong phòng cùng với tiết kiệm được chi phí điện năng so với việc sử dụng đèn điện và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe.

- Trong thiết kế nội thất, người ta thường sử dụng kết hợp cả ánh sáng trực tiếp và ánh sáng gián tiếp. Với các căn phòng có diện tích lớn nhất là đối việc thiết kế nội thất phòng khách có thể sử dụng đèn chùm lớn ở giữa căn phòng cùng với nhiều đèn hắt từ trên trần xuống kết hợp với các bóng nhỏ ở các góc nhà. Tuy nhiên đối với những căn phòng nhỏ như phòng ngủ hay phòng tắm thì nên sử dụng các loại đèn led downlight.

- Để sử dụng ánh sáng một cách hiệu quả đòi hỏi các kiến trúc sư phải nên ý tưởng từ trước, để biết được khu vực nào cần chiếu sáng, sử dụng nguyên lý chiếu sáng nào, mục đích chiếu sáng là gì, dùng ánh sáng loại gì, màu sắc, vị trí nguồn sáng… Từ đó mới hình thành cơ sở để chọn những kiểu đèn, loại bóng đèn phù hợp. Một thiết kế chiếu sáng không tốt có thể làm hỏng không gian, hay thiết kế quá phức tạp có thể gây lãng phí và khó khăn khi sử dụng.

- Chọn đèn led: Nên chọn các loại đèn có thương hiệu rõ rang, các nhà cung cấp chuyên nghiệp để có được chất lượng ánh sáng tốt nhất. Tham khảo bài viết cách chọn đèn led tại đây

den led bestlight

Denledmh.com - bestlight.vn

Giỏ hàng

Có 0 Sản phẩm
Tổng: 0 VNĐ

Hỗ trợ trực tuyến

den led bestlight

ĐT: 0437 918 575    

Mr. Minh:    0912 247 690

Sơ đồ đường đi

Lượt truy cập


 den led nha xuong chip Cree - My

 

den led downlight bestlight

 

den led xuong UFO Bestlight