Den led duong pho bestlight

 

den led pha bestlight

 

den duong pho chip My

  den led xuong UFO bestlight

  den led duong pho bestlight

  den led pha cao cap bestlight

  Den led tuyp bestlight

  den led downlight bestlight

  den led tiet kiem dien

Thông tin chi tiết
Bài toán nào cho thị trường đèn led Việt Nam

Thị trường đèn led tại Việt nam sẽ như thế nào

Thị trường đèn led Việt Nam

 Bài toán của thị trường đèn LED Việt Nam

- Được dự đoán sẽ chiếm lĩnh thị trường chiếu sáng thế giới vào năm 2015, tuy nhiên, tại Việt Nam, việc ứng dụng đèn LED lại đang “chậm chạp một cách khó hiểu”.

Đèn led, Giải pháp chiếu sáng hoàn hảo cho mọi công trình

Đèn led - phát minh đột phá trong chiếu sáng

Đèn led - Giải pháp tối ưu cho tiết kiệm điện

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội của đèn Led từ hiệu suất chiếu sáng cao, tuổi thọ cao, độ bền, độ an toàn, thân thiện với môi trường và đặc biệt là khả năng tiết kiệm, đèn LED được cho là cuộc cách mạng lần thứ 3 trong lịch sử công nghệ chiếu sáng, sau đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang.

Một nghiên cứu đo hiệu suất của 4.250 đèn LED lắp đặt tại 35 địa điểm cho thấy đèn LED tiết kiệm được hơn 3,4 triệu kWh mỗi năm khi so sánh với hệ thống chiếu sáng trước đó. Các cư dân còn nhận xét họ cảm thấy tòa nhà miinfh an toàn hơn và dễ chịu hơn bởi ánh sáng do đèn phát ra giống như anh sáng ban ngày.

Theo nhiều chuyên gia, hiện việc chuyển đổi từ các loại đèn truyền thống sang sử dụng đèn LED đang đạt tốc độ cao nhất từ trước tới nay. Theo dự đoán, công nghệ LED sẽ thống trị thị trường chiếu sáng trên thế giới vào năm 2015.

Theo đó, thị trường đèn LED toàn cầu sẽ tăng từ 2,2 tỷ USD năm 2011 lên mức 3,7 tỷ USD vào năm 2016. Tốc độ tăng trưởng doanh thu được dự báo nằm trong khoảng 14%/năm, tùy thuộc vào sự suy giảm giá bán trung bình trong năm.

Theo tờ DigiTimes, các công ty đèn LED của Trung Quốc trong năm 2014 đều đạt mức doanh thu hàng tỷ nhân dân tệ, có trường hợp như MLS, nhà lắp ráp đèn LED lớn nhất Trung Quốc dự kiến đạt doanh thu 3,5-3,8 tỷ tệ (khoảng 572-621 triệu USD).

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ LED cũng là lý do ba nhà khoa học Nhật Bản được trao tặng giải Nobel Vật lý năm 2014 nhờ phát minh ra đèn BlueLED, một trong những bước ngoặt trong lịch sử phát triển của công nghệ LED, cho phép tạo ra các nguồn ánh sáng trắng hơn và tiết kiệm hơn.

den led downlight

Nhiều khó khăn:

Theo xu hướng phát triển chung của thế giới, từ đầu những năm 2010, đèn LED đã bắt đầu được ứng dụng vào chiếu sáng nhà ở và các công trình xã hội. Trong thời gian này, các doanh nghiệp bắt đầu đầu tư vào nghiên cứu và ứng dụng LED.

Tuy nhiên, bất chấp những ưu thế to lớn cả về kinh tế lẫn sức khỏe, bất chấp sự đầu tư có bài bản của các doanh nghiệp, việc ứng dụng đèn LED vào đời sống tại Việt Nam vẫn diễn ra chậm chạp một cách khó hiểu.

Trong khi việc sử dụng đèn LED trong sinh hoạt vẫn chưa phổ biến thì việc ứng dụng công nghệ LED vào các công trình công cộng cũng chưa có nhiều tiến triển. Đèn led mới chỉ ứng dụng cho các quảng cáo, các công trình xây mới tại các thành phố lớn. Còn các cồng trình đang sử dụng hay các vùng xa trung tâm thì hầu như vẫn sử dụng đèn truyền thống.

Giải thích vấn đề này, ông Nguyễn Đoàn Thăng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chiếu sáng Việt Nam cho rằng, mặc dù có nhiều ưu điểm, công nghệ chiếu sáng LED hiện nay vẫn khá đắt so với các công nghệ chiếu sáng truyền thống khác. Giá thành đắt hơn từ 2-5 lần so với đèn sợi đốt hoặc đèn huỳnh quang thông thường chính là nguyên nhân khiến đèn LED chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam.

Một trong những nguyên nhân quan trọng khác, theo ông Thăng, chính là sự thiếu minh bạch của thị trường đèn LED tại Việt Nam. Theo ông Thăng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn LED của Trung Quốc hoặc đèn LED được lắp ráp từ linh kiện nhập từ Trung Quốc của các doanh nghiệp nhỏ theo kiểu “copy mù” đều có chất lượng rất kém.

Điều đáng nói là các sản phẩm này đều được tung ra thị trường với bao bì choáng ngợp, với đủ thứ ngôn từ hoa mỹ như siêu sáng, siêu bền, siêu tiết kiệm điện, tuổi thọ 50 ngàn đến 100 ngàn giờ… trong khi chất lượng thực tế lại không được như vậy.

Nhiều loại đèn được quảng cáo là tuổi thọ 50 ngàn giờ nhưng chỉ mới vài dùng một năm, thậm chí vài tháng thì anh sáng đã rất kém”, ông Thăng cho hay.

Các loại đèn led chất lượng kém nên giá thành rất rẻ, chỉ cao hơn đèn compack 10-30%, cộng với thích đồ rẻ của đại đa số người dân nên rất nhanh chóng đèn led kém chất lượng đã chiếm lĩnh thị trường. Người dân do sử dụng đèn led kém chất lượng nên không thấy sự vượt trội của đèn led.

Ông Thăng cũng dẫn ví dụ về thời điểm đưa các loại đèn compact vào sử dụng tại Việt Nam, chúng ta cũng đã quảng cáo rất nhiều về tính ưu vệt của loại đèn này so vớ đèn sợi đốt. Tuy nhiên, do ngườ dân mua phải hàng kém chất lượng nên hoàn toàn không nhận thấy sự vượt trội của loại đèn này.

Chúng ta càng tuyên truyền nhiều về cái hay, cái tốt của đèn LED trong khi thực tế ngườ dùng lại mua phả những đèn LED kém chất lượng, làm giả như vậy thì càng phản cảm với đèn LED”, ông Thăng nó. “Điều này sẽ là rào cản lớn trong sự phát trển sản phẩm LED tại Việt Nam”.

Hãy tìm đến các cơ sở có uy tín, các đèn led có thương hiệu để trải nghiệm sự vượt trội của đèn led như: Cty CP Đèn led Việt Nam

Từ góc độ chính sách, ông Lê Trung Kiên lại cho rằng, Việt Nam hiện vẫn chưa có các tiêu chuẩn, quy chuẩn chung để đánh giá chất lượng các sản phẩm LED trên thị trường. Các tiêu chuẩn hện nay chủ yếu là do các đơn vị sản xuất tự xây dựng.

Theo Vietnamnet

http://denledmh.com - http://bestlight.vn

Giỏ hàng

Có 0 Sản phẩm
Tổng: 0 VNĐ

Hỗ trợ trực tuyến

den led bestlight

ĐT: 0437 918 575    

Mr. Minh:    0912 247 690

Sơ đồ đường đi

Lượt truy cập


 den led nha xuong chip Cree - My

 

den led downlight bestlight

 

den led xuong UFO Bestlight